Trong những năm gần đây, khi nhu cầu mua sắm online bùng nổ, dịch vụ giao hàng tiết kiệm mạnh. Các đơn vị vận chuyển cũng đẩy mạnh các gói giao hàng tiết kiệm ship cod, ship hoả tốc giao hàng tiết kiệm… để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Vậy dịch vụ giao hàng tiết kiệm là gì? So với giao hàng nhanh thì giao hàng tiết kiệm có nét khác biệt gì hay không? Mời bạn theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây cùng Đà Nẵng Post nhé.

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm là dịch vụ gì?

Những sai lầm thường mắc phải khi gửi hàng đi nước ngoài

Giao hàng tiết kiệm là dịch vụ gì?

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm hay chuyển phát tiết kiệm là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Thời gian vận chuyển phát tiết kiệm được tính bằng ngày nên sẽ tương đối chậm. Tùy vào từng địa điểm giao hàng. Và đúng như tên gọi, dịch vụ giao hàng tiết kiệm giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển, chi phí giao hàng mà vẫn đảm bảo nhận được hàng an toàn.

Giao hàng tiết kiệm được sử dụng để vận chuyển loại hàng hóa nào?

Những lưu ý giúp quá trình gửi hàng đi Singapore suôn sẻ, thuận lợi

Hàng nặng cồng kềnh thường dùng dịch vụ chuyển hàng tiết kiệm

Như đã nói ở trên thì giao hàng tiết kiệm có thời gian vận chuyển tương đối lâu nên phù hợp với hàng hóa chậm, không gấp gáp về thời gian. Các loại hàng hóa như thư từ, hàng có giá trị, thực phẩm có hạn sử dụng ngắn… sẽ không thể sử dụng dịch vụ này.  Chuyển phát tiệm kiệm sẽ được sử dụng tối ưu trong các trường hợp:

 • Hàng hóa có số lượng lớn, kích thước quá khổ, sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm để giảm tối đa chi phí.
 • Hàng hóa không bị giới hạn về thời gian vận chuyển.

Tùy thuộc vào tính chất hàng hóa, số lượng, trọng lượng, chi phí mà bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm hay giao hàng nhanh. Hãy liên hệ với Đà Nẵng Post để được tư vấn kỹ càng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ gửi hàng cho phù hợp. 

Chuyển phát tiết kiệm có khác chuyển phát nhanh không?

Chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát nhanh là hai hình thức mới nghe đã thấy có sự khác biệt nho nhỏ trong tên gọi. Mặc dù chúng đều đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt được thể hiện rõ như sau:

Hình thức giao hàng nhanh

 • Các loại hàng hóa luôn được đảm bảo giao đến trong thời gian nhanh nhất.
 • Chi phí giao hàng tương đối cao. 
 • Hình thức giao hàng nhanh phù hợp với các đơn hàng cần giao gấp, các đơn hàng quan trọng, có giá trị cao như: thư từ, hồ sơ, công văn…

Hình thức giao hàng tiết kiệm

 • Đối với dịch vụ chuyển hàng tiết kiệm, hàng hóa vận chuyển sẽ tương đối chậm.
 • Chi phí chuyển phát tiết kiệm hơn rất nhiều so với giao hàng nhanh.
 • Không phải đơn vị, công ty vận chuyển nào cũng có dịch vụ giao hàng tiết kiệm.

Các lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Tiết lộ chi tiết 4 bước trong quy trình chuyển phát nhanh quốc tế

Một số lưu ý khi giao hàng tiết kiệm

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hàng hóa được gửi đi an toàn, nhanh chóng.

1. Gửi hàng đúng quy định

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm có những quy định riêng về vận chuyển hàng hóa. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về loại hàng hóa được phép vận chuyển để không bị mất thời gian khai báo, kiểm hàng…

2. Khai báo đầy đủ các thông tin đơn hàng

Việc khai báo, cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến đơn hàng, thông tin người nhận sẽ giúp hàng hóa vận chuyển nhanh, đúng địa chỉ. Bên cạnh đó, khi bạn cung cấp đầy đủ, chi tiết về đơn hàng, đơn vị ship hỏa tốc giao hàng tiết kiệm có thể báo giá chuyển phát cho bạn một cách chính xác nhất.

3. Chọn dịch vụ giao hàng hỏa tốc giao hàng tiết kiệm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng tiết kiệm. Bạn hãy lựa chọn đơn vị uy tín để giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo về thời gian, sự an toàn cũng như chi phí.

Đà Nẵng Post – chuyển phát tiết kiệm uy tín, chuyên nghiệp

Đà Nẵng Post là đơn vị có kinh nghiệm giao hàng hỏa tốc giao hàng tiết kiệm trong nước lẫn quốc tế. Đến với Đà Nẵng Post, bạn sẽ nhận được:

1. Sự minh bạch rõ ràng về thông tin

  Chi tiết bảng giá, dịch vụ sẽ được Đà Nẵng Post trả lời rõ ràng cho khách hàng, không giấu giếm, mập mờ.

  2. Giao hàng nhanh, đúng cam kết

  Đà Nẵng Post đảm bảo giao hàng nhanh chóng theo thời gian ghi trên hợp đồng. Người nhận sẽ nhận được hàng đúng cam kết, an toàn và được giao tận tay.

  3. Chi phí hợp lý, tiết kiệm

  Đà Nẵng Post đảm bảo mức giá vận chuyển ổn định, hợp lý và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

  4. Đa dạng hình thức vận chuyển

  Đà Nẵng Post cung cấp đa dạng các dịch vụ chuyển hàng tiết kiệm như: giao hàng tiết kiệm ship cod, ship hoả tốc giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh… 

  5. Hỗ trợ giải đáp, khiếu nại 24/24

  Đội ngũ nhân viên của Đà Nẵng Post luôn hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào, giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc 24/7. Khi có sự cố xảy ra, nhân viên cũng sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh chóng.

  6. Cam kết bảo hiểm hàng hóa

  Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm tại Đà Nẵng Post, hàng hóa của bạn được cam kết bảo hiểm nếu có sự cố hư hỏng, mất mát xảy ra.

  Với những chính sách như trên, Đà Nẵng Post hi vọng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về thông tin hay dịch vụ có thể liên hệ với Đà Nẵng Post để được tư vấn chi tiết nhất. Đà Nẵng Post – dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, uy tín, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty Cổ phần Vận tải Đà Nẵng Post

  • Chi nhánh 1: B106 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình, HCM
  • Chi nhánh 2: 10 Trường Thi 2, Hải Châu, Đà Nẵng (ngay cạnh cổng sân bay quốc tế Đà Nẵng)
  • Chi nhánh 3: 78/2 Nguyễn Sinh Cung, P. Vỹ Dạ, TP Huế
  • Hotline: 0905 223 024 (Hỗ trợ 24/24)
  • Email: vcqtdanang@gmail.com
  • Website: http://vanchuyenquoctedanang.com