Nhờ các chính sách mở rộng ngoại giao, tăng cường giao lưu quốc tế mà việc mở rộng các hoạt động thương mại ngày càng trở nên phát triển rộng rãi. Từ đó, kéo theo sự ra đời của các dịch vụ gửi hàng quốc tế

Vậy gửi hàng quốc tế là gì? Những ưu điểm khi gửi hàng quốc tế giá rẻ tại Đà Nẵng Post là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gửi hàng quốc tế là gì?

Ưu điểm của gửi hàng quốc tế tại Đà Nẵng Post là gì?
Gửi hàng quốc tế là gì?

Có thể nói đây không phải là khái niệm mới mẻ nhưng không phải ai cũng hiểu được. Gửi hàng quốc tế hay nói đúng là vận chuyển hàng hóa quốc tế là hình thức gửi hàng từ nước này qua nước khác thông qua nhiều hình thức vận tải khác nhau. Quá trình vận chuyển này vượt qua khỏi phạm vị của một quốc gia. Các loại hàng hóa được vận chuyển từ nước người bán sang nước của người mua.

Thông thường hoạt động gửi hàng đi quốc tế sẽ được thực hiện bởi một tổ chức vận chuyển chuyên môn. Thông qua một phương thức vận chuyển cụ thể hoặc kết hợp nhiều phương thức cùng lúc để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến đúng thời gian, địa điểm.

Hàng hóa được vận chuyển chủ yếu là các loại giấy tờ, văn bản, các hàng điện tử, quần áo, giày dép, chất lỏng… Nhờ sự ra đời của dịch vụ này mà giúp các quốc gia ngày càng kết nối lại với nhau. Từ đó thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Một số đặc điểm nổi bật của dịch vụ chuyển hàng quốc tế 

1. Rắc rối, phức tạp ở khâu thủ tục

Các loại hàng hóa ship quốc tế thường phải chịu phí hải quan,  vì thế bạn sẽ cần phải thực hiện khá nhiều thủ tục rắc rối và tốn kha khá thời gian để thực hiện. Bạn sẽ cần kiểm tra định hàng hóa xem đó là hàng hóa gì, giá trị của hàng hóa để xem cần làm những giấy tờ gì, chi trả những khoản phí nào.

2. Các phương tiện vận chuyển

Có nhiều hình thức và phương tiện khác nhau để vận chuyển hàng hoá

Chuyển hàng quốc tế thường sẽ sử dụng nhiều hình thức, phương tiện khác nhau để vận chuyển hàng hóa. Có thể là đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường biển. Tuy nhiên, để vận chuyển nhanh thì các công ty sẽ sử dụng máy bay.

3. Chi phí vận chuyển tương đối cao

So với vận chuyển hàng hóa nội địa thì Ship hàng quốc tế thường có chi phí cao hơn hẳn. Nguyên nhân thì chúng ta đều thấy rõ là do thủ tục khá tạp, lằng nhằng, hành trình vận chuyển lại dài và tốn nhiều thời gian, công sức hơn.

Lợi ích mà dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế mang lại

Việc sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, bao gồm:

– Có nhiều hình thức để khách hàng lựa chọn sử dụng như vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.

– Luôn đảm bảo cho sự an toàn về cả chất lượng lẫn số lượng của hàng hóa dù vận chuyển đi xa tới đâu.

– Cho phép khách hàng gửi tất cả các loại hàng hóa từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng bị cấm và bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi gửi.

– Khách hàng có thể lựa chọn thời gian nhận hàng mình mong muốn, tất nhiên sẽ có xe dịch phụ thuộc vào thời tiết hay một vài yếu tố khách quan khác nhưng trong mức cho phép. Thông thường, nếu muốn nhận hàng sớm, bạn sẽ cần phải trả một mức phí cao hơn.

– Cước phí ship hàng quốc tế sẽ tương xứng với chất lượng đi kèm mà khách hàng nhận được.

Một số nguyên nhân khiến việc gửi hàng quốc tế gặp trục trặc khi vận chuyển

Trong quá trình ship hàng quốc tế, chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc gặp một số rủi ro, sự cố ngoài ý muốn khiến cho hàng hóa vận chuyển tới trễ hơn thời gian dự kiến. Có thể điểm qua một số nguyên nhân cụ thể như:

1. Về khách quan 

Thời tiết xấu ảnh hưởng đến hành trình gửi hàng quốc tế

Nguyên nhân khách quan phải kể đến các yếu tố về ngoại cảnh, thời tiết. Khi thời tiết quá xấu thì việc vận chuyển có thể bị trì hoãn để tránh đi các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra cho hàng hóa và người vận chuyển. Ví dụ như thời tiết mưa bão thì chuyến bay có thể bị hoãn, tàu thuyền không thể ra khơi hoặc phải tìm nơi trú ẩn tạm thời.

Ngoài ra, trong quá trình trung chuyển hàng hóa có thể bị hư hỏng, mất mát do chưa được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt.

2. Về chủ quan

Sai sót trong vận chuyển khiến khách hàng không hài lòng

Nguyên nhân chủ quan thường đến từ các khách hàng hoặc đơn vị vận chuyển. Đối với khách hàng thì thường bị nhầm lẫn, sai sót ở thông tin người gửi hoặc không ghi chú rõ ràng về thời gian nhận (không nhận cuối tuần…) dẫn đến quá trình vận chuyển bị gián đoạn và chuyển phát lâu hơn. Về phía đơn vị vận chuyển do thiếu chuyên nghiệp thì có thể để hàng hóa bị thất lạc, bị sót hàng, không đảm bảo về nhân lực để kiểm soát hàng hay các phương tiện để vận chuyển, chậm trễ trong khâu thủ tục, đối soát hàng hóa…

Đà Nẵng Post – cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế uy tín, giá cạnh tranh

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị, công ty gửi hàng quốc tế giá rẻ uy tín mà không cần lo lắng về giá cả thì Đà Nẵng Post là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ vận chuyển quốc tế Đà Nẵng Post cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Luôn đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển an toàn và nhanh chóng đến đích. Khi sử dụng dịch vụ của Đà Nẵng Post, khách hàng sẽ có được:

 • Ship hàng quốc tế với thời gian nhanh nhất.
 • Tư vấn rõ ràng về các loại hàng được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển.
 • Hỗ trợ đóng gói miễn phí tại nhà khách hàng.
 • Giao hàng Door to Door
 • Hỗ trợ miễn phí các thủ tục thông quan, hút chân không, đóng carton,…
 • Có tracking number theo dõi lô hàng
 • Đền bù nếu hàng bị thất lạc
 • Giá cả cạnh tram đảm bảo rẻ hơn 30% so với Hãng Vận Chuyển.

Đà Nẵng Post – tự hào là đơn vị độc quyền có thể chuyển hàng khó đi được nhiều nước với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Vận tải Đà Nẵng Post

 • Chi nhánh 1: B106 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình, HCM
 • Chi nhánh 2: 10 Trường Thi 2, Hải Châu, Đà Nẵng (ngay cạnh cổng sân bay quốc tế Đà Nẵng)
 • Chi nhánh 3: 78/2 Nguyễn Sinh Cung, P. Vỹ Dạ, TP Huế
 • Hotline: 0905 223 024 (Hỗ trợ 24/24)
 • Email: vcqtdanang@gmail.com
 • Website: http://vanchuyenquoctedanang.com